มีคำถามอะไรไหม? 02 714 4055 or hello@smart-digital.co.th
ขอใบเสนอราคาฟรี ได้ที่นี่

Smart Digital ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณแสดงอยู่อันดับที่หนึ่งในผลการค้นหาด้วยบริการ Local SEO

ในยุคที่สมาร์ทโฟนมาพร้อมกับระบบ GPS และสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้ทั้ง Search Engine หรือ Google Map การค้นหาข้อมูลจากผู้ใช้งานมีจำนวนมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ไม่ว่าผู้ใช้งานจะค้นหาข้อมูลจากที่ทำงานหรือระหว่างเดินทาง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การค้นหาข้อมูลมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น ซึ่งกลไกการค้นหาข้อมูลจะปรับผลการค้นหาธุรกิจหรือร้านค้าที่ใกล้เคียง หรือในพื้นที่โดยเฉพาะ ดังนั้นผู้ใช้งานจะสามารถค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดพื้นที่ใกล้เคียงของตนได้ง่ายมากขึ้น และถ้าคุณต้องการให้เว็บไซต์คุณมีผู้เข้าชมจำนวนมาก ในส่วนนี้มีความสำคัญอย่างมากในการปรับเว็บไซต์ของคุณเพื่อการทำ Local SEO

local seo

Local SEO คืออะไร

Local SEO คือการปรับประสิทธิภาพกลไกการค้นหาข้อมูลในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการส่งเสริมการขายสินค้าหรือบริการของคุณให้กับผู้บริโภคในท้องถิ่นหรือในพื้นที่ใกล้เคียงได้อย่างแม่นยำ เมื่อลูกค้าค้นหาผู้ให้บริการภายในพื้นที่นั้นๆ หรือใช้คีย์เวิร์ดการค้นหาเฉพาะพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหารทองหล่อ เป็นต้น โดยกลยุทธ์การปรับประสิทธิภาพกลไกการค้นหาในพื้นที่ จะใช้ขอบเขตยุทธวิธีที่ได้รับการออกแบบให้แสดงสินค้าหรือบริการของคุณไว้ตรงหน้าผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเมื่อพวกเขามีแนวโน้มจะสั่งซื้อสินค้าหรือมารับบริการนั้นๆ

Smart Digital เราใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อยกระดับการทำ Local SEO ในการปรับปรุงประสิทธิภาพกลไกการค้นหาข้อมูลในพื้นที่หรือบริเวณใกล้เคียงของลูกค้า ให้โดดเด่นด้วยวิธีการของเรา ซึ่งประกอบด้วย การปรับปรุง Google My Busines คือการปรับธุรกิจให้แสดงผลเหมาะสมกับพื้นที่  การอ้างอิงในพื้นที่ และการวัดประสิทธิภาพในระบบออนไลน์ เพื่อทำให้มั่นใจว่าเว็บไซต์อื่นๆ ได้แสดงรายชื่อองค์กร ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของธุรกิจคุณได้อย่างถูกต้อง จากการทำงานร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีเหล่านี้และกลยุทธ์การปรับประสิทธิภาพกลไกการค้นหาข้อมูลที่ครอบคลุมทั้งหมด ลูกค้าของเราจะได้รับการจัดเว็บไซต์ให้แสดงผลในระดับต้นๆ สำหรับผลการค้นหาของคีย์เวิร์ดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยการกำหนดขอบเขตการแสดงผลในพื้นที่เฉพาะหรือใกล้เคียง ซึ่งสินค้าและบริการนั้นๆ จะได้รับการสั่งซื้อและจัดส่งอย่างแท้จริง

Local SEO มีความสำคัญอย่างไร

มีเหตุผลมากมายในการพิจารณาเพื่อพัฒนากลยุทธ์การปรับประสิทธิภาพกลไกการค้นหาข้อมูลในพื้นที่ของคุณ เหตุผลสำคัญที่สุดคือข้อเท็จจริงที่ Google ได้ช่วยเหลือธุรกิจในท้องถิ่น ในพื้นที่ต่างๆ อย่างแท้จริง อัลกอลิธึมการจัดลำดับในปัจจุบันที่นำมาใช้โดยการค้นหาบริษัทขนาดใหญ่ก่อนและตามมาด้วยบริษัทขนาดเล็ก บริษัทในพื้นที่นั้นๆ แสดงก่อนบริษัทระดับประเทศ และบริษัทระหว่างประเทศ

เราจะสังเกตเห็นว่า Google ได้ให้ความสำคัญในการวิจัยพฤติกรรมผู้ใช้งานเกี่ยวกับการค้นหาภายในท้องหรือพื้นที่ พวกเขาพบว่าผู้ใช้งานมีการค้นหาภายในพื้นที่บนสมาร์ทโฟนซึ่งคิดเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ ของโอกาสที่พวกเขาจะเดินทางไปยังร้านค้าของคุณในวันเดียวกัน และยังรวมถึงหนึ่งในสามของผู้ใช้คอมพิวเตอร์และแท็บเล็ตด้วยเช่นกัน

ในทางกลับกันผู้ที่ค้นหาภายในท้องถิ่นหรือพื้นที่จะมีความพร้อมในการสั่งซื้อ ถ้าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่พวกเขาค้นหาอยู่ ดังนั้นพวกเขามีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าที่ร้านค้าคุณอย่างแน่นอน