มีคำถามอะไรไหม? 02 714 4055 or hello@smart-digital.co.th
ขอใบเสนอราคาฟรี ได้ที่นี่

Mobile SEO คืออะไร? และการให้บริการของบริษัท Smart Digital สามารถช่วยคุณได้อย่างไร

Mobile SEO คือรูปแบบพิเศษสำหรับการปรับกลไกการค้นหาข้อมูลให้เหมาะสมกับมือถือนั่นเอง ซึ่งเป็นตัวผลักดันสำคัญที่จะช่วยให้คนทั่วไปมองเห็นเว็บไซต์ของคุณมากขึ้นในแพลตฟอร์มแบบพกพา เช่น มือถือ สมาร์ทโฟน และในบางกรณีคือแท็บเล็ต เว็บไซต์ที่ได้รับการปรับสำหรับการค้นหาบนโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้ดี เมื่อคนทั่วไปใช้โทรศัพท์มือถือในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่พวกเขาต้องการ

ผู้ใช้งานมีปฏิสัมพันธ์กับอุปกรณ์พกพาซึ่งแตกต่างจากการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เมื่อเว็บไซต์ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการแสดงบนอุปกรณ์พกพา เนื้อหาจะแสดงบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้อย่างเหมาะสม และผู้ใช้ไม่มีปัญหาในการสัมผัสปุ่ม การเลือกและการมีปฏิสัมพันธ์กับเนื้อหาในเว็บไซต์

ปัจจุบันคนทั่วไปใช้อุปกรณ์พกพาในการเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ นอกจากนี้ บริษัท Google เคยแจ้งให้ทราบถึงข้อเท็จจริงว่าเว็บไซต์ที่สามารถแสดงบนอุปกรณ์พกพาได้เป็นอย่างดีจะได้รับการจัดอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ด้วยเหตุนี้จึงเห็นได้ชัดว่าเว็บไซต์ทั้งหมดจะต้องให้ความสำคัญกับการปรับให้สามารถแสดงบนโทรศัพท์มือถือได้อย่างเหมาะสมเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขัน

วิธีการทำ Mobile SEO

การเพิ่มประสิทธิภาพบนอุปกรณ์พกพา เป็นการเพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้ ด้วยจุดแข็งและข้อจำกัดของโทรศัพท์มือถือ รายละเอียดต่อไปนี้เป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์พกพา ซึ่งเราจะพิจารณาเพื่อตรวจสอบ Mobile SEO ให้ฟรี!

  • ความเร็วในการเปิดหน้าเพจ
    นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกแพลตฟอร์ม และจะไม่มีค่าเลย ถ้าผู้ใช้โทรศัพท์มือถือต้องรอเพื่อโหลดหน้าเพจ การปรับเว็บไซต์ให้เหมาะสมประกอบด้วยรูปภาพที่มีขนาดเล็ก การใช้โค้ดที่น้อยที่สุดซึ่งทำงานอยู่เบื้องหลังและเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มความเร็วในการโหลดหน้าเพจ
  • ความสามารถในการใช้งานร่วมกับโปรแกรม
    สมาร์ทโฟนจะมาพร้อมกับชุดซอฟต์แวร์ที่แตกต่างมากกว่าซอฟต์แวร์ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อย่างเช่น สมาร์ทโฟนบางเครื่องมาพร้อมกับโปรแกรม Flash ซึ่งหมายความว่าวิดีโอและเอฟเฟกต์ต่างๆ ต้องเข้ารหัสในภาษาการเขียนโปรแกรมที่แตกต่างเพื่อปรับให้ชมวิดีโอหรือเอฟเฟกต์ได้ เราจะดูว่าเว็บไซต์ของคุณสามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์พกพาชั้นนำหรือไม่
  • การปรับปุ่มต่างๆ ให้เหมาะสม
    เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อุปกรณ์พกพามีหน้าจอที่เล็กและแม่นยำในการกำหนดจุดบนอินเตอร์เฟซน้อยกว่า เมื่อผู้ใช้งานต้องเปลี่ยนจากการใช้เมาส์ไปเป็นการใช้นิ้วมือ การคลิกและการตอบโต้กับเว็บไซต์เป็นสิ่งที่ยุ่งยากเมื่อปุ่มนั้นมีขนาดเล็กและซับซ้อนเกินไป

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการพิจารณาสำหรับการทำ Mobile SEO เมื่อคุณใช้บริการของ Smart Digital เพื่อยกระดับการจัดลำดับผลการค้นหาผ่านอุปกรณ์พกพาให้กับเว็บไซต์ของคุณ เราจะพัฒนาโซลูชั่นเฉพาะตัวซึ่งเหมาะสำหรับเว็บไซต์และเป้าหมายเฉพาะของคุณ

mobile seo

Mobile SEO และ Desktop SEO แตกต่างกันหรือไม่

Mobile SEO เป็นการทำ SEO ที่ยกระดับมาจาก Desktop SEO ตัวแปรอื่นๆ ทั้งหมดยังคงเหมือนกัน เว็บไซต์ที่ได้รับการปรับให้ใช้งานบนอุปกรณ์พกพาจะจัดอันดับผลการค้นหาให้สูงขึ้นกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ได้รับการปรับ ในการรับรู้ Mobile SEO เป็นเวอร์ชันปัจจุบันล่าสุดที่สำคัญของการปรับประสิทธิภาพกลไกการค้นหาข้อมูล ซึ่งพิจารณามาจากพฤติกรรมการใช้งานในปัจจุบัน

ทีมงานของ Smart Digital จะเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์คุณให้เรียบง่ายมากขึ้น อยู่ในแพลตฟอร์มที่ใช้งานบนอุปกรณ์พกพาซึ่งจะจัดอันดับผลการค้นหาให้สูงขึ้นและเปลี่ยนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นการซื้อขาย รับข้อมูลข่าวสารและลงทะเบียน ติดต่อเราตอนนี้เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม